Trường THCS thị trần Kế Sách là một trong những điểm triển khai mô hình “Tư vấn và khám sức khỏe tiền hôn nhân” mang lại hiệu quả cao của Huyện Kế Sách trong thời gian qua. Trường hiện có 06 Câu lạc bộ (CLB) với hơn 200 hội viên là các học sinh khối lớp 9, được tổ chức sinh hoạt mỗi quí 1 lần với những nội dung như: tư vấn, trang bị thêm kiến thức về đặc điểm tâm sinh lý vị thành niên; tình bạn, tình yêu và những vấn đề cần tránh trong tình bạn tình yêu.

TCLBKS 

         Trong Quí I, tại hội trường Trường THCS Thị trấn Kế Sách Ban chủ nhiệm CLB đã tổ chức sinh hoạt 02 đơt vào lúc 13giờ 30 phút, và 15 giờ ngày 14/3/2016 cho 60 CLB vơi hơn 180 hội viên tham gia. Tại các buổi sinh hoạt các em đã được cô Lê Thị Hồng Hoa ( Giáo viên y tế học đường của trường )cùng với chị Phạm Ngọc Ân ( cán bộ chuyên trách dân số Thị trấn Kế Sách ) truyền đạt những kiến thức về đặc điểm tâm sinh lý vị thành niên; tình bạn, tình yêu và những vấn đề cần tránh trong tình bạn tình yêu thông trình chiếu slide và những hình ảnh minh họa tạo không khí sinh động mang lại hiệu quả cao.

TCLBKS2

        Qua đó đã giúp cho nhiều bạn trẻ có nhận thức đúng đắn trong quan hệ bạn bè, tình yêu và hôn nhân gia đình. Những kiến thức được tiếp nhận trong các buổi sinh hoạt CLB sẽ giúp các bạn trẻ biết bảo vệ bản thân, chăm sóc SKSS… Buổi sinh hoạt kết thúc bằng các câu hỏi tìm hiểu về đặc điểm tâm sinh lý vị thành niên, tình bạn, tình yêu và những vấn đề cần tránh trong tình bạn tình yêu được các em nhiệt tình tham gia trả lời câu hỏi để nhận quà của ban tổ chức.

        Tuy nhiên, trong thời gian tới, để các nội dung hoạt động của CLB có quy mô và thu hút hơn nữa, cần có sự quan tâm đầu tư về kinh phí cũng như sự quan tâm phối hợp của các ngành liên quan. 

            Thuần.TT-GD28397

Trang web hiện có:
72 khách & 0 thành viên trực tuyến