Nhằm góp phần thực hiện hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch công tác năm 2017, ngày 24/04 trung tâm Dân số- KHHGĐ huyện Kế Sách triển khai “Chiến dịch tăng cường tuyên truyền vận động lồng ghép dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/KHHGĐ” tại 04 xã thị trấn Kế Sách, Đại Hải, Thới An Hội và Ba Trinh tử nguồn kinh phí UBND huyện hỗ trợ. Đây là 04 xã có tỷ lệ phụ nữ 15-49 tuổi áp dụng các biện pháp tránh thai còn thấp, là xã khó khăn có đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống.


      Chiến dịch được triển khai thực hiện tạo thêm cơ hội cho chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ được cung cấp một số kiến thức cơ bản trong lĩnh vực Dân số thông qua các hoạt động truyền thông dưới bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú như: Tuyên truyền trực tiếp tại hộ gia đình,tổ chức sinh hoạt nhóm tại cụm dân cư lồng ghép sinh hoạt các câu lạc bộ tại địa phương, tổ Phụ nữ, treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền tại trục giao thông có nhiều dân cư sinh sống và truyền thông trên hệ thống truyền thanh xã.

                        ke sach tin 21.6.17.1a

                       Buổi tư vấn SKSS tại trạm y tế Thị trấn Kế Sách Ảnh: Hùng Cường

                        ke sach tin 21.6.17.1b

                             Buổi tư vấn trực tiếp tại xã Ba Trinh Ảnh : Hùng Cường

       Ngoài ra các chị em còn được tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản – KHHGĐ và được hỗ trợ một phần thuốc điều trị bệnh viêm nhiễm đường sinh sản thông thường.

                  ke sach tin 21.6.17.1c
                                       Đối tượng chờ lượt khám tại trạm Y tế Ảnh: Hùng Cường

       Có thể khẳng định, Chiến dịch tăng cường tuyên truyền vận động lồng ghép dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/KHHGĐ đến vùng đông dân, vùng có mức sinh cao và vùng khó khăn là một trong những giải pháp có hiệu quả, góp phần tích cực trong công tác ổn định dân số đồng thời nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ vùng sâu. Chiến dịch đã từng bước nâng cao ý thức chấp hành Pháp lệnh dân số và góp phần thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng dân số, thúc đẩy cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, góp phần tạo điều kiện cho chị em nghèo, khó khăn vươn lên trong cuộc sống hiện tại, xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc- bền vững.

                                                                                              HÙNG CƯỜNG ( TTDS KẾ SÁCH)

 28396

Trang web hiện có:
12 khách & 0 thành viên trực tuyến